Trồng răng Implant toàn hàm bằng kỹ thuật All on 4 Implant/ All on 6 Implant

All-on-4 Implant và All-on-6 Implant kỹ thuật trồng răng giả cố định toàn hàm bằng cách cấy 4 hoặc 6 trụ Implant trên mỗi hàm, sau đó kết nối hàm răng giả lên trên các trụ Implant này. Hàm răng kết nối lên trên các trụ Implant có thể là hàm nhựa tháo lắp hoặc hàm sứ hoặc nhựa sinh học cố định

1. Kỹ thuật All on 4 Implant/ All on 6 Implant là gì?

  • Trồng răng Implant All On 4

Trồng răng Implant All-on-4 là giải pháp do hãng Nobel Biocare (Mỹ) cung cấp, được các chuyên gia implant hàng đầu khuyên dùng cho các trường hợp mất răng toàn hàm. Trong đó, ứng dụng nhiều phổ biến cho hàm dưới, nếu là hàm trên thì đòi hỏi xương hàm cần cứng cáp. Kỹ thuật này giúp phục hồi hiệu quả tính thẩm mỹ, phát âm và chức năng ăn uống như răng thật.

Trồng răng Implant all on 4 là giải pháp để ăn nhai lâu dài và tiết kiệm cho việc điều trị

Implant All On 4 là sử dụng 4 trụ implant trên 1 hàm, trong đó có 2 implant thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 Implant nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa lên tới 45 độ.  Ngoài ra, kỹ thuật Implant All On 4 được hỗ trợ của Multi-unit Abutment, giúp cho phục hình trên 4 Implant đạt được 12 răng / hàm.

  • Trồng Răng Toàn Hàm Implant All On 6

Tương tự như Implant All On 4, trồng răng Implant All On 6 là giải pháp tối ưu cho trường hợp mất răng toàn hàm hàm trên, hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu. Kỹ thuật sử dụng 6 trụ Implant bằng Titanium cắm vào mỗi hàm. Tất cả các trụ đều được cấy thẳng, trong đó 4 trụ giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau (răng hàm). Ưu điểm của kỹ thuật này là giúp quá trình nâng đỡ được tốt hơn, vững chắc, đảm bảo chức năng ăn nhai hiệu quả, tính thẩm mỹ cao và hạn chế tiêu xương.

Trồng răng Implant All On 6 là sự lựa chọn hoàn hảo cho trường hợp mất răng toàn hàm hàm trên, hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu.

2. Ưu điểm trồng răng Implant toàn hàm bằng kỹ thuật All on 4 Implant/ All on 6 Implant

Ăn nhai khỏe và thuận tiện: Vì các trụ Implant được trồng cố định vào xương hàm nên khi ăn nhai, lực nhai được truyền trực tiếp từ răng đến xương hàm nên sức nhai khỏe, cảm giác nhai tốt. Ngoài ra, nướu cũng không bị tác động (đè nén) nên hoàn toàn không gây khó chịu khi ăn nhai như là hàm tháo lắp.

Sử dụng trọn đời một cách ổn định: Khi trụ Implant được cấy vào xương hàm, chúng sẽ tích hợp xương hàm một cách chắc chắn và ổn định ở vị trí cấy ghép lâu dài. Và hàm răng Composite hoặc răng sứ sinh học cũng được cố định một cách chắc chắn lên các trụ Implant nên tổng thể hàm răng sau khi được phục hồi bằng kỹ thuật All on 4/All on 6 sẽ được sử dụng một cách chắc chắn, ổn định.

Thẩm mỹ cao: Tính thẩm mỹ không chỉ nằm ở hàm răng mà còn ở cả khuôn mặt. Khi làm All on 4 Implant hoặc All on 6 Implant sẽ giúp khuôn mặt không bị hóp hoặc móm như khi mất răng.

Vệ sinh tiện lợi: Không bất tiện như hàm tháo lắp, việc vệ sinh răng sau khi làm All on 4 Implant hoặc All on 6 Implant không khác nhiều so với vệ sinh răng thật.

Thực hiện nhanh và hạn chế đau đớn: Kỹ thuật All On 4 và All On 6 không nâng xoang, ghép xương nên thực hiện nhanh chóng do chỉ cần cấy 4 – 6 trụ implant/ hàm. Vậy nên, phương pháp này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian điều trị và giảm đau đớn. Mặc khác, ngay sau khi phẫu thuật đặt trụ implant, hàm răng sẽ được phục hình tạm, ngay tức thì có thể cải thiện mặt thẩm mỹ, chức năng ăn uống và phát âm. (Cấy ghép implant nha khoa truyền thống thì phải đợi từ 3-6 tháng mới có thể gắn răng sứ cố định)

3. Những trường nào thích hợp làm All-on-4 và All-on-6?

  • Mất răng toàn hàm
  • Mất nhiều răng và chỉ còn lại một số răng trên hàm
  • Thay thế hàm tháo lắp
  • Các trường hợp bị nha chu nặng trên toàn hàm buộc phải chỉ định nhổ bỏ toàn bộ răng và phục hồi lại bằng All on 4 Implant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *