Trồng răng Implant toàn hàm bằng kỹ thuật All on 4 Implant/ All on 6 Implant

All-on-4 Implant và All-on-6 Implant kỹ thuật trồng răng giả cố định toàn hàm bằng cách cấy 4 hoặc 6 trụ Implant trên mỗi hàm, sau đó kết nối hàm răng giả lên trên các trụ Implant này. Hàm răng kết nối lên trên các trụ Implant có thể là hàm nhựa tháo lắp hoặc hàm sứ hoặc nhựa sinh học cố định

1. Kỹ thuật All on 4 Implant/ All on 6 Implant là gì?

  • Trồng răng Implant All On 4

Trồng răng Implant All-on-4 là giải pháp do hãng Nobel Biocare (Mỹ) cung cấp, được các chuyên gia implant hàng đầu khuyên dùng cho các trường hợp mất răng toàn hàm. Trong đó, ứng dụng nhiều phổ biến cho hàm dưới, nếu là hàm trên thì đòi hỏi xương hàm cần cứng cáp. Kỹ thuật này giúp phục hồi hiệu quả tính thẩm mỹ, phát âm và chức năng ăn uống như răng thật.

Trồng răng Implant all on 4 là giải pháp để ăn nhai lâu dài và tiết kiệm cho việc điều trị

Implant All On 4 là sử dụng 4 trụ implant trên 1 hàm, trong đó có 2 implant thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 Implant nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa lên tới 45 độ.  Ngoài ra, kỹ thuật Implant All On 4 được hỗ trợ của Multi-unit Abutment, giúp cho phục hình trên 4 Implant đạt được 12 răng / hàm.

  • Trồng Răng Toàn Hàm Implant All On 6

Tương tự như Implant All On 4, trồng răng Implant All On 6 là giải pháp tối ưu cho trường hợp mất răng toàn hàm hàm trên, hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu. Kỹ thuật sử dụng 6 trụ Implant bằng Titanium cắm vào mỗi hàm. Tất cả các trụ đều được cấy thẳng, trong đó 4 trụ giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau (răng hàm). Ưu điểm của kỹ thuật này là giúp quá trình nâng đỡ được tốt hơn, vững chắc, đảm bảo chức năng ăn nhai hiệu quả, tính thẩm mỹ cao và hạn chế tiêu xương.

Trồng răng Implant All On 6 là sự lựa chọn hoàn hảo cho trường hợp mất răng toàn hàm hàm trên, hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu.

2. Ưu điểm trồng răng Implant toàn hàm bằng kỹ thuật All on 4 Implant/ All on 6 Implant

Ăn nhai khỏe và thuận tiện: Vì các trụ Implant được trồng cố định vào xương hàm nên khi ăn nhai, lực nhai được truyền trực tiếp từ răng đến xương hàm nên sức nhai khỏe, cảm giác nhai tốt. Ngoài ra, nướu cũng không bị tác động (đè nén) nên hoàn toàn không gây khó chịu khi ăn nhai như là hàm tháo lắp.

Sử dụng trọn đời một cách ổn định: Khi trụ Implant được cấy vào xương hàm, chúng sẽ tích hợp xương hàm một cách chắc chắn và ổn định ở vị trí cấy ghép lâu dài. Và hàm răng Composite hoặc răng sứ sinh học cũng được cố định một cách chắc chắn lên các trụ Implant nên tổng thể hàm răng sau khi được phục hồi bằng kỹ thuật All on 4/All on 6 sẽ được sử dụng một cách chắc chắn, ổn định.

Thẩm mỹ cao: Tính thẩm mỹ không chỉ nằm ở hàm răng mà còn ở cả khuôn mặt. Khi làm All on 4 Implant hoặc All on 6 Implant sẽ giúp khuôn mặt không bị hóp hoặc móm như khi mất răng.

Vệ sinh tiện lợi: Không bất tiện như hàm tháo lắp, việc vệ sinh răng sau khi làm All on 4 Implant hoặc All on 6 Implant không khác nhiều so với vệ sinh răng thật.

Thực hiện nhanh và hạn chế đau đớn: Kỹ thuật All On 4 và All On 6 không nâng xoang, ghép xương nên thực hiện nhanh chóng do chỉ cần cấy 4 – 6 trụ implant/ hàm. Vậy nên, phương pháp này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian điều trị và giảm đau đớn. Mặc khác, ngay sau khi phẫu thuật đặt trụ implant, hàm răng sẽ được phục hình tạm, ngay tức thì có thể cải thiện mặt thẩm mỹ, chức năng ăn uống và phát âm. (Cấy ghép implant nha khoa truyền thống thì phải đợi từ 3-6 tháng mới có thể gắn răng sứ cố định)

3. Những trường nào thích hợp làm All-on-4 và All-on-6?

  • Mất răng toàn hàm
  • Mất nhiều răng và chỉ còn lại một số răng trên hàm
  • Thay thế hàm tháo lắp
  • Các trường hợp bị nha chu nặng trên toàn hàm buộc phải chỉ định nhổ bỏ toàn bộ răng và phục hồi lại bằng All on 4 Implant

Trồng răng implant toàn hàm All On 4 và All On 6 an toàn tại Nha Khoa Viễn Đông

Nha khoa Viễn Đông đã và đang ứng dụng thành công kỹ thuật trồng răng toàn hàm All On 4 và All On 6 cho các trường hợp mất răng tại Việt Nam. Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên gia hàng đầu, tu nghiệp ở nước ngoài và nhiều năm kinh nghiệm trong cáy ghép Implant. Cùng với cơ sở vật chất, kỹ thuật nha khoa hiện đại, vật liệu nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, Đức, Hàn Quốc,… Chúng tôi cam kết đem lại kết quả điều trị tốt nhất và một sức khỏe lâu dài cho khách hàng.

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên gia Implant quốc tế

Khách hàng sẽ được khám và tư vấn kế hoạch điều trị cũng như thực hiện trồng răng toàn hàm All On 4 và All On 6  với bác sĩ chuyên gia tại Nha khoa Viễn Đông. Sự tận tâm, giàu kinh nghiệm và chuyên môn giỏi, bác sĩ luôn đặt sức khỏe cho bệnh nhân lên hàng đầu trong tất cả các chỉ định điều trị phục hồi răng.

Bác sĩ Implant giỏi tại Nha khoa Viễn Đông
Bác sĩ Implant giỏi tại Nha khoa Viễn Đông

Thạc sĩ. Bác sĩ. PHẠM HOÀI NAM – Chuyên gia Implant quốc – Thành viên Hội nha khoa quốc tế ICOI và ITI .

Bác sĩ chuyên gia NGUYỄN THANH HÀ – Chứng chỉ Implant Nha khoa tại Đức, Hoa kỳ, Đức. Bác sĩ  Hà có hơn 31 năm kinh nghiệm và đã cấy thành công hơn 2000 ca Implant tại Việt Nam.

Bác sĩ chuyên gia ĐINH TRƯỜNG HÙNG – Bác sĩ Cấy ghép Implant nổi tiếng với hơn 21 năm kinh nghiệm tại các nha khoa lớn tại thành phố Hồ Chí Minh.

  • Trang thiết bị, y tế nha khoa hiện đại

Nha khoa Viễn Đông sở hữu cơ sở vật chất, kỹ thuật nha khoa quốc tế mà rất ít nha khoa Việt Nam đầu tư. Hệ thống máy X quang Cone Beam CT 3D, máy X quang Pano Cepha, Phần mềm phân tích simplant giúp đảm bảo ca cấy răng implant diễn ra an toàn, chính xác nhất và biết trước kết quả. Phòng khám sở hữu hệ thống chế tạo răng sứ CAD/CAM giúp phục hình giúp đảm bảo độ hiệu quả cao nhất trong việc tạo ra một bộ răng hoàn hảo cho khách hàng.

Khám và kiểm tra tình trạng răng bằng hệ thống máy X quang sọ đầu Soredex Cranex 3DX
  • Phòng khám nha khoa vô trùng khép kín

Phòng phẫu thuật, phòng điều trị được vô trùng khép kín là điều kiện bắt buộc đối với ca điều trị implant, phải được kiểm soát nghiêm ngặt nhằm đem đến kết quả điều trị tốt nhất, an toàn cho bệnh nhân. Khác với các điều trị nha khoa thông thường khác, mỗi loại Implant đều có bộ dụng cụ riêng, được hấp vô trùng tuyệt đối bởi các thiết bị nha khoa hiện đại. Không chỉ vô trùng cho dụng cụ mà không gian phòng phẫu thuật, ghế nha, bàn dụng cụ, các thiết bị hỗ trợ theo dõi huyết áp, nhịp tim của bệnh nhân được vệ sinh sạch sẽ với dung dịch sát khuẩn chuyên dụng.

Phòng khám & điều trị hiện đại, vô trùng khép kín
Phòng khám & điều trị hiện đại, vô trùng khép kín
  • Vật liệu Implant nổi tiếng mang thương hiệu quốc tế

Các hệ thống Implant tại Viễn Đông mang thương hiệu quốc tế, được nhập khẩu chính hãng từ: Thụy Sỹ, Mỹ, Đức, Pháp, Hàn Quốc. Có thể kể đến như: Straumann (Hãng Implant số 1 thế giới), Nobel Biocare (Implant số 1 tại Mỹ và thứ 2 trên thế giới), Dentium (USA, có thị phần lớn nhất tại Châu Á). Đây là những loại Implant được khuyên dùng trên toàn thế giới bởi các chuyên gia Implant. Tất cả các hệ thống Implant này đều được bảo hành lâu dài tại Viễn Đông

Nha khoa Viễn Đông cam kết chỉ sử dụng những loại Implant hàng đầu thế giới, là Implant chính hãng và cao cấp với xuất xứ rõ ràng từ Thụy Sĩ, Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Pháp.
Các hệ thống Implant tại Viễn Đông: Straumann (Hãng Implant số 1 thế giới), Nobel Biocare (Implant số 1 tại Mỹ và thứ 2 trên thế giới), Dentium (USA, có thị phần lớn nhất tại Châu Á). Đây là những loại Implant được khuyên dùng trên toàn thế giới bởi các chuyên gia Implant.
Tất cả các hệ thống Implant này đều được bảo hành lâu dài tại Viễn Đông

Nha khoa Viễn Đông địa chỉ uy tín, chất lượng quốc tế được khách hàng quốc tế, Kiều bào nước ngoài tin tưởng và ủng hộ. Mọi thắc mắc về răng miệng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được bác sĩ chuyên gia tư vấn nhé!

Xem thêm: Bảng giá trồng răng implant tại Nha Khoa Viễn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *