Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant mất bao lâu là hoàn tất? Đó là thắc mắc của rất nhiều người trước khi tìm đến phương pháp phục hình răng tiên tiến này. Nhìn chung, thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bác sĩ thực hiện, tình trạng răng miệng, loại trụ Implant được cấy ghép,…

1. Trồng răng Implant mất bao lâu?

Tuỳ vào tình trạng răng và xương tại thời điểm đánh giá mà thời gian trồng răng có thể khác nhau, cụ thể như sau:
– Từ 1-5 ngày: khi tình trạng răng không nhiễm trùng, xương hàm và sức khoẻ toàn thân tốt
– Từ 3 – 12 tháng khi có nhiễm trùng, tiêu xương cần ghép xương, hoặc thực hiện các kỹ thuật khác.

2. Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép và phục hồi của răng Implant

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ cũng như sự hỗ trợ của trang thiết bị nha khoa tiên tiến và điều kiện sức khỏe của người điều trị. Cụ thể như sau:

 • Nha khoa cấy ghép Implant

Bác sĩ điều trị: Chuyên môn và kinh nghiệm của Bác sĩ điều trị rất quan trọng khi bạn lựa chọn cấy ghép Implant. Nguyên nhân là do quá trình đặt trụ Titanium vào xương hàm khá phức tạp. Với những Bác sĩ giàu kinh nghiệm và tay nghề tốt, quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ. Nhờ đó, tránh được những biến chứng nguy hiểm cũng như rút ngắn thời gian cấy ghép Implant.

Trang thiết bị: Những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ rất nhiều cho các Bác sĩ khi thực hiện trồng răng Implant. Bằng những trang thiết bị này, các Bác sĩ có thể tiến hành đặt Implant chính xác, giúp cho kết quả điều trị đạt hiệu quả cao và đẩy nhanh quá trình lành thương.

Yếu tố vô trùng: Nếu không đảm bảo yếu tố này, nguy cơ người điều trị bị nhiễm trùng là rất cao. Lúc này, không chỉ thời gian lành thương mà sức khỏe tổng quát của người điều trị cũng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

 • Điều kiện sức khỏe của khách hàng

Sức khỏe răng miệng: Tác động rất lớn đến vấn đề cấy ghép Implant mất bao lâu. Nếu xuất hiện các tình trạng như tiêu xương hàm, viêm nha chu, sâu răng,… thời gian điều trị sẽ kéo dài lâu hơn. Tuy nhiên, điều này lại giúp đảm bảo trụ Implant sẽ không bị đào thải hoặc không khiến tình trạng hiện tại trở nên tồi tệ hơn.

Sức khỏe tổng quát: Những bệnh nhân mắc bệnh lý toàn thân như tiểu đường, ung thư hoặc nghiện rượu, thuốc lá, quá trình lành thương khá lâu. Vì thế, nếu đang thuộc trường hợp này, hãy tham khảo Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn rõ hơn.

Ý thức chăm sóc răng miệng: Nếu không tuân thủ theo những hướng dẫn của Bác sĩ, nguy cơ xuất hiện các biến chứng hoặc trụ Implant bị đào thải là rất cao. Từ đó, bạn buộc phải chữa dứt các tình trạng trên và làm lại từ đầu, khiến thời gian làm răng Implant kéo dài hơn.

3. Cách rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Theo Thạc sĩ Bác sĩ Phạm Hoài Nam – Chuyên gia phẫu thuật Implant Nha khoa, Thành viên Hội nha khoa quốc tế ICOI và ITI với thành tích hơn 3000 ca cấy ghép Implant tại Việt Nam chia sẻ cách rút ngắn thời gian trồng răng Implant như sau:

 • Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp xương nhanh

Tích hợp xương trong cấy ghép Implant được hiểu là quá trình lớp mô sinh học phủ bên ngoài trụ Implant thúc đẩy phần mô xương hàm, tạo thành một kết cấu bền vững tương tự như liên kết giữa xương ổ răng với chân răng thật. Nếu thời gian tích hợp trụ Implant và xương hàm nhanh thì phục hình răng sứ trên Implant cũng sớm hơn.  Vì vậy, trong nha khoa luôn đánh giá cao những loại trụ Implant tương thích hoàn hảo với cơ thể, có khả năng tích hợp xương đột phá. 

Khách hàng có thể lựa chọn 2 loại Implant Nobel (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ)  để rút ngắn khoảng thời gian chờ đợi giữa 2 giai đoạn cấy ghép Implant và cố định răng sứ. Đây là hai loại trụ Implant hàng đầu thế giới, có thiết kế đặc biệt giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ, đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh và tốt hơn.

 • Trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng

Sau khi mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm bắt đầu tiến trình tiêu hõm tự nhiên, xương ổ răng cũng sụt thấp, dẫn đến tình trạng tụt nướu. Theo đó, các răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi xuống, các răng bên cạnh sẽ bị đổ nghiêng, gây lệch răng, mất thẩm mỹ khuôn răng.

Vì vậy, sau khi nhổ răng nên tiến hành trồng răng Implant càng sớm càng tốt, để khỏi mất thời gian ghép xương, nâng xoang hay điều trị các bệnh lý răng miệng do mất răng gây ra.

5 lý do nên chọn Nha khoa Viễn Đông để trồng răng Implant

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật khó và phức tạp đòi hỏi bác sỹ phải chuyên môn giỏi, kinh nghiệm thực hiện và được hỗ trợ bởi máy móc và thiết bị y khoa hiện đại. Nha khoa Viễn Đông là địa chỉ nha khoa uy tín với đầy đủ các nguồn lực về bác sĩ và cơ sở vật chất, nổi tiếng với hơn 6000 ca phục hình răng Implant từ đơn giản đến phức tạp. Đem đến sự hài lòng về những chiếc răng đẹp, chắc khỏe, ăn nhai tốt và bền theo thời gian.  Dưới đây là 5 lý do khách hàng tin tưởng, chọn nha khoa Viễn Đông để trồng răng Implant:

1. Đội ngũ bác sĩ chuyên gia hàng đầu về Implant

Bác sĩ Implant tại Nha Khoa Viễn Đông có nhiều năm kinh nghiệm, từng học tập, tu nghiệp tại các nước có ngành nha khoa phát triển như: Mỹ, Anh, Đức, Pháp,….  Các bác sĩ từng đảm nhiệm vai trò chủ chốt tại các nha khoa lớn và bề dày kinh nghiệm ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại trong: cấy ghép Implant… Bên cạnh chuyên môn, các bác sĩ Nha khoa Viễn Đông luôn hết lòng, tận tâm với bệnh nhân, mong muốn đem đến kết quả chuẩn mực về thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, sức khỏe răng lâu dài, phù hợp với từng khách hàng riêng. Điều mà rất ít nha khoa xây dựng được. Chúng ta có thể kể đến các chuyên gia Implant như:

 • Thạc sĩ. Bác sĩ. PHẠM HOÀI NAM – Chuyên gia lâm sàng Implant Nha Khoa, Viện gIDE, Hoa Kỳ – Thành viên Hội nha khoa quốc tế ICOI và ITI.
 • Bác sĩ chuyên gia NGUYỄN THANH HÀ – Chứng chỉ Implant Nha khoa tại Đức, Hoa kỳ, Đức. Bác sĩ  Hà có hơn 31 năm kinh nghiệm và đã cấy thành công hơn 2000 ca Implant tại Việt Nam.
 • Bác sĩ chuyên gia ĐINH TRƯỜNG HÙNG – Bác sĩ Cấy ghép Implant nổi tiếng với hơn 21 năm kinh nghiệm tại các nha khoa lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. 

2. Phòng khám Nha khoa Viễn Đông đạt chuẩn vô trùng khép kín của Bộ Y tế

Hệ thống phòng khám và điều trị vô trùng khép kín được cấp giấy phép hoạt động theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ cao của Bộ Y tế. Điều này đồng nghĩa với việc đảm bảo tiêu chí vô trùng bắt buộc, nghiêm ngặt của cấy ghép Implant, đảm bảo quy trình thực hiện an toàn, thành công và tránh lây nhiễm chéo, nhiễm trùng cho khách hàng.

Phòng khám Nha khoa Viễn Đông còn sở hữu hệ thống máy khử khuẩn, hấp vô trùng và hộp cực tím để khử khuẩn không khí, vật dụng. Do đó, đảm bảo được sự chính xác đến từng chi tiết, mang lại kết quả tốt, sự an tâm cho bệnh nhân đồng thời tránh các biến chứng nguy hiểm sau điều trị.

3. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhập khẩu quốc tế

Nha khoa Viễn Đông xây dựng và phát triển trở thành nha khoa quốc tế tại Việt Nam vì vậy cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư nghiêm túc, đồng bộ theo tiêu chuẩn nước ngoài. Nha khoa đã áp dụng: 

 • Hệ thống chụp phim CT Cone Beam – Gendex GXDP 700 (USA): cung cấp rõ nét và trực quan hình ảnh 3 chiều của mô răng, xương hàm, mô mềm, xoang, ống thần kinh… Gendex GXDP 700 là hệ thống CBCT chuyên dụng trong Implant hiện đại nhất thế giới hiện nay.
 • Các phần phần mềm hỗ trợ trong cấy ghép Implant như: Nobel Guide, SImplant, Materalise, Tr- win, Dolphin, Densply…
 • Máy cắm Implant PS 500 LED (Germany)
 • Một số trang thiết bị tiểu phẫu hiện đại cũng được Nha khoa Viễn Đông chú trọng đầu tư.

Các thiết bị này hỗ trợ bác sĩ trong xác định được mật độ, thể tích, tính trạng xương hàm, các cấu trúc giải phẫu cần tránh nằm trong xương. Từ đó, giúp cho việc xây dựng phác đồ kế hoạch điều trị một cách cẩn thận, chi tiết và phù hợp để đạt kết quả điều trị tối ưu nhất. 

4. Chi phí cạnh tranh, chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng chu đáo

Khách hàng được thăm khám, tư vấn tận tình về chi phí, kế hoạch điều trị phù hợp. Đến với Nha khoa Viễn Đông, khách hàng sẽ luôn có cảm giác bản thân mình được quan tâm, được trải nghiệm sự chăm sóc, tư vấn chu đáo và các chính sách bảo hành hợp lý, chuyên nghiệp.

5. Vật liệu Implant cao cấp, mang thương hiệu toàn cầu

Nha khoa Viễn Đông cam kết chỉ sử dụng những loại Implant chính hãng, hàng đầu thế giới như: Straumann (Hãng Implant số 1 thế giới), Nobel Biocare (Implant số 1 tại Mỹ và thứ 2 trên thế giới), Dentium (USA, có thị phần lớn nhất tại Châu Á). Đây là những loại Implant được khuyên dùng trên toàn thế giới bởi các chuyên gia Implant. 

Tất cả các hệ thống Implant này đều được bảo hành trọn đời tại Nha khoa Viễn Đông, giúp tạo sự tin tưởng tuyệt đối, yên tâm khi thực hiện dịch vụ Cấy ghép Implant tại đây. 

Nha khoa Viễn Đông tự hào là địa chỉ Implant uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trong suốt 20 năm qua, chúng tôi đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mất răng, trong đó có hơn 70% là người nước ngoài, Kiều bào trên thế giới. Các ca điều trị mất răng lâu ngày và cần trải qua ghép xương, nâng xoang phức tạp cũng đã được phục hình trồng răng Implant thành công, hỗ trợ ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ. Họ là những khách hàng khó tính, yêu cầu cao về tay nghề bác sĩ, chất lượng dịch vụ nhưng đã tin tưởng và hài lòng với Nha khoa Viễn Đông. Vậy còn bạn? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm:  Răng Implant sử dụng được bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *