Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng mất bao lâu để có được khắc phục được các khuyết điểm hô, móm, giúp hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn? Đây là mối quan tâm của nhiều khách hàng khi có mong muốn niềng răng tại nha khoa.

Nội dung bài viết:

Thời gian niềng răng trung bình

Thời gian niềng răng cho từng đối tượng

Các giai đoạn niềng răng

Các yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng

Tại sao chọn niềng răng tại Nha khoa Viễn Đông?

Thời gian niềng răng trung bình

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến nhằm khắc phục tình trạng răng hô, răng móm, thưa, răng mọc lệch lạc, răng khểnh mang lại sự tự tin cho nụ cười, tính thẩm mỹ lâu dài, cải thiện chức năng nhai và cân đối cho khuôn mặt.

Thông thường, thời gian niềng răng trung bình từ 18-24 tháng áp dụng cho trường hợp không nhổ răng hay nhổ răng; Thời gian từ 30-32 tháng theo tình trạng răng phức tạp Thời gian niềng răng sẽ khác nhau tùy vào tình hình của răng, sức khỏe, độ khớp xương hàm, chọn phương pháp niềng răng và một số điều trị khác (nếu có) của mỗi người. Do đó, để biết chính xác tình trạng răng của mình tương ứng với thời gian niềng răng bao lâu, khách hàng nên trực tiếp đến Nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn một cách chi tiết và chính xác nhất.

niềng răng mất bao lâu
Thời gian niềng răng khắc phục khuyết điểm, đem đến tính thẩm mỹ cho hàm răng tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người

So với những phương pháp chỉnh nha phục hình khác, niềng răng có thời gian điều trị kéo dài, cần sự kiên trì của khách hàng và thực hiện theo dõi bởi các bác sĩ  có tay nghề, kinh nghiệm. Tùy vào cấu tạo răng, mong muốn về thời gian của khách hàng mà các bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp. Bên cạnh đó, một số trường hợp có thể thay thế niềng răng bằng phục hình răng sứ trên răng thưa, răng mọc lệch,… đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Thời gian niềng răng cho từng đối tượng

– Niềng răng trẻ em: Được chia là 2 giai đoạn là giai đoạn từ 6-11 tuổi (Đeo hàm trainer chỉnh nha) và giai đoạn dậy thì từ 12-16 tuổi (Sử dụng các phương pháp niềng răng).  Niềng răng trẻ em là thời gian thuận lợi nhất cho việc sắp xếp lại răng được ổn định, mọc đúng vị trí và ngăn ngừa các sai lệch về răng, xương hàm hay các khuyết điểm như răng hô, móm, mọc lệch lạc, sai khớp cắn,…

Thời gian niềng răng trẻ em từ 12 – 18 tháng hoặc hơn tùy vào độ khó của hàm răng của trẻ.

niềng răng trẻ em mất bao lâu
Niềng răng thưa cho trẻ em từ 6-18 tháng

– Niềng răng người lớn từ 17 tuổi trở lên: Giai đoạn mà răng và xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh nên khiến nhiều người lo lắng về kết quả cũng như thời gian niềng sẽ lâu. Tuy nhiên, niềng răng đã và đang ứng dụng các kỹ thuật y khoa hiện đại, phương pháp niềng răng mới cùng bác sĩ tư vấn và thực hiện giàu kinh nghiệm thì niềng răng người lớn khá dễ dàng, rút ngắn được thời gian và đem lại kết quả như ý.

Niềng răng người lớn phải được khám, chụp X-quang xương hàm để bác sĩ kiểm tra về tình trạng cụ thể, sau đó tư vấn và lên kế hoạch điều trị, phương pháp niềng răng phù hợp. Ngoài ra, bệnh nhân cần tuân thủ các chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ và khám nha định kỳ trong suốt quá trình niềng răng để giải quyết các vấn đề răng miệng phát sinh trong thời gian niềng răng.

Thời gian niềng răng ở người lớn sẽ khác nhau tùy vào độ khó của răng bệnh nhân. Ở mức độ răng không đều, mọc lệch trung bình thì thời gian niềng răng từ 12-18 tháng. Các ca khó do mức độ răng mọc lộn xộn, răng hô móm nặng thì thời gian niềng răng từ 2-3 năm.

niềng răng người lớn bao lâu
Niềng răng mắc cài kim loại cho người hô nặng từ thời gian từ 2-3 năm

Bên cạnh niềng răng chỉnh nha giúp khắc phục các khuyết điểm như: hô, móm trên răng thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn áp dụng các phương pháp thẩm mỹ răng khác để rút ngắn thời gian và chi phí như: bọc răng sứ, phẫu thuật hô móm ,… sau khi khám và chẩn đoán hình ảnh bằng hệ thống CT Cone Beam – Gendex GXCB 500 (USA) và các phần mềm chỉnh nha Dolphin hoặc phần mềm Clincheck trước mỗi ca điều trị bác sĩ đều thực hiện phân tích phim và lên kế hoạch chỉnh nha.

Lưu ý: Bệnh nhân không nên tùy tiện niềng răng hay thực hiện các phương pháp chỉnh nha mà chưa qua khám chi tiết răng hoặc chọn niềng răng tại nha khoa kém uy tín, bác sĩ chưa có kinh nghiệm. Điều này sẽ là nguy cơ gây các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và thẩm mỹ cũng như tài chính.

Các giai đoạn niềng răng tại Nha khoa Viễn Đông

Bước 1: Khám lâm sàng – Thực hiện gói chẩn đoán chỉnh nha bao gồm: Lấy dấu răng, chụp phim, chụp hình bằng hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam – Gendex GXCB 500 (USA), máy chụp phim sọ mặt kỹ thuật số Soredex Cranex 3D (Đức)
 Bước 2: Lên kế hoạch chỉnh nha bằng phần mềm chỉnh nha Dolphin hoặc phần mềm Clincheck (Niềng răng không mắc cài)
 Bước 3: Gắn mắc cài
 Bước 4: Tái khám định kỳ theo lịch hẹn
 Bước 5: Tháo mắc cài

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

niềng răng hô bao lâu
Bác sĩ tư vấn kết quả trước khi niềng răng và các lưu ý cho bệnh nhân

Tuổi niềng răng: Độ tuổi niềng răng tốt nhất là từ 12-16 tuổi hoặc sớm hơn tùy vào cơ địa, tình trạng phát triển của trẻ và rút ngắn được thời gian niềng răng. Thời gian này khi xương hàm chưa phát triển hoàn chỉnh, thuận lợi cho việc chỉnh nha, giúp răng di chuyển dễ dàng, điều chỉnh khớp cắn mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tâm lý cũng như sự theo dõi của phụ huynh, bác sĩ.

Bác sĩ niềng răng: Bác sĩ là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định thời gian niềng răng. Bác sĩ khám và tư vấn kế hoạch niềng răng chính xác, dự đoán hướng dịch chuyển của răng, giúp niềng răng kết thúc đúng thời gian dự định.

Phương pháp niềng răng: Có 2 phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay là: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài (Niềng răng Invisalign). Mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm cũng như thời gian niềng răng có kết quả khác nhau. Bệnh nhân sẽ được tư vấn, lựa chọn phương pháp phù hợp theo tình trạng răng, tài chính riêng. Trong đó, niềng răng invisalign là phương pháp được giới chuyên gia nha khoa đánh giá cao về chất lượng, an toàn, thẩm mỹ và rút ngắn thời gian niềng răng nhưng lại có chi phí đắt nhất.

Tình trạng của răng: Tùy vào mức độ lệch lạc, phúc tạp của cấu trúc răng, xương hàm mà có thời gian niềng răng khác nhau. Ví dụ: Thời gian niềng răng thưa, hô, móm nhẹ, xương hàm khỏe,…sẽ ngắn hơn răng thưa, hô, món nặng, xương hàm yếu,…

thời gian niềng răng hô bao lâu
Thời gian niềng răng hô, lệch khớp cắn từ 2-3 năm

Vệ sinh răng miệng: Khi niềng răng cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ về vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách. Răng miệng sạch sẽ, loại bỏ các mảng bám tránh được viêm nướu, sâu răng,.. sẽ không tốn thêm thời gian điều trị, giúp rút ngắn thời gian niềng răng.

Khám răng định kỳ: Trong khi niềng răng cần thăm khám theo đúng lịch hẹn của Bác sĩ để được theo dõi và chỉnh nắn những sai lệch, nguy cơ bệnh răng miệng kịp thời, rút ngăn thời gian niềng răng.

Chế độ ăn uống cho răng niềng: Tránh ăn các thực phẩm cứng, dai, dẻo,..sẽ ảnh hưởng đến khớp răng và các mắc cài; hạn chế ăn thực phẩm giàu tinh bột, đường,… sẽ gây nguy cơ sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu do mảng bám thức ăn dính lại trên kẽ răng, mắc cài, khó vệ sinh.

Đeo đồ bảo hộ mặt, hàm khi chơi thể thao: Tránh chơi các môn thể thao nguy hiểm, tránh các tai nạn vùng mặt hàm,… sẽ gây tổn thương, kéo dài thời gian niềng răng.

Lưu ý những điều những yếu tố trên thì bạn sẽ không cần lo lắng niềng răng mất bao lâu nữa!

Bảng giá niềng răng chi tiết

NIỀNG RĂNGGIÁ (VNĐ)
Mắc cài kim loại25.000.000 – 45.000.000/2 hàm
Mắc cài tự khóa kim loại42.000.000 – 57.000.000/2 hàm
Mắc cài sứ45.000.000 – 60.000.000/2 hàm
Mắc cài sứ tự khóa48.000.000 – 68.000.000/2 hàm
Invisalign34.000.000 – 120.000.000/2 hàm
Hàm duy trì kết quả chỉnh nha tháo lắp1.750.000/hàm, 3.000.000/2 hàm
Hàm duy trì kết quả chỉnh nha cố định1.750.000

Xem thêm: Độ tuổi nào có thể niềng răng và độ tuổi nào lý tưởng nhất?

Tại sao chọn niềng răng tại Nha khoa Viễn Đông ?

Nha Khoa Viễn Đông là địa chỉ khám và điều trị răng hàm mặt chất lượng quốc tế, chuẩn mực theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Tại đây, chúng tôi đã và đang áp dụng những kỹ thuật – phương pháp niềng răng tiên tiến trên thế giới, đáp ứng nhu cầu về sức khỏe, thẩm mỹ, tài chính lâu dài của khách hàng (70% là khách nước ngoài, Việt Kiều).  

  • Nha khoa Viễn Đông quy tụ và phát triển bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia, nổi tiếng trong lĩnh vực nha khoa trong và ngoài nước. Các bác sĩ sẽ  trực tiếp thăm khám, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về niềng răng cho từng khách hàng bằng sự nhiệt tình và tận tâm, với mong muốn đem đến kết quả chỉnh nha niềng răng tốt, bền và sức khỏe răng miệng lâu dài.
đội ngũ bác sĩ nha khoa viễn đông
Đội ngũ bác sĩ và trợ thủ tại Nha khoa Viễn Đông
  • Phòng khám Nha Khoa Viễn Đông có 2 chi nhánh, đặt tại trung tâm thành phố, đầu tư về cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của khách hàng. Hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam – Gendex GXCB 500 (USA), máy chụp phim sọ mặt kỹ thuật số Soredex Cranex 3D (Đức), Máy chụp phim quanh chóp KAVO (Đức). Phần mềm chỉnh nha Dolphin, phần mềm Clincheck hỗ trợ công tác khám, chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị chuẩn xác, an toàn và đem đến kết quả tốt nhất.
niềng răng bao lâu
Bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn kế hoạch điều trị chi tiết cho bệnh nhân được hỗ trợ bởi thiết bị y tế hiện đại
  • Hệ thống phòng khám vô trùng nghiêm ngặt, tiêu chuẩn quốc tế giúp cho việc vô trùng các dụng cụ nha khoa, khí cụ nha khoa tuyệt đối,… nhằm tránh tình trạng lây nhiễm bệnh chéo, đảm bảo an toàn cho khách hàng khám và điều trị tại đây.
hệ thống phòng vô trùng nha khoa viễn đông
Hệ thống phòng vô trùng theo tiêu chuẩn Bộ Y tế
  • Niềng răng với các phương pháp đa dạng, chi phí cạnh phù hợp: Nha khoa Viễn Đông nhận được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều đối tượng khách hàng trong dịch vụ niềng răng. Những phương pháp niềng răng sử dụng các khí cụ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao.

Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về thời gian niềng và có những sự lựa chọn tốt nhất cho mình.Nha khoa Viễn Đông – Đem đến nụ cười đẹp, sức khỏe bền lâu và sự an tâm tài chính cho từng khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *