Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không và như thế nào?

Hình dáng khuôn mặt được tạo bởi: vầng trán, gò má, mũi, cằm và hàm răng, khuôn miệng,… Khuôn miệng có  vai trò tạo hình dáng cấu trúc phần dưới khuôn mặt của bạn. Vì vậy, khi thực hiện phương pháp chỉnh nha niềng răng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hình dạng khuôn mặt.

Niềng răng làm thay đổi hình dạng khuôn mặt

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến để khắc phục các khuyết điểm trên răng như: răng hô, móm, thưa, răng mọc lệch lạc, lệch khớp cắn,… hoặc niềng răng thẩm mỹ, mong muốn sở hữu hàm răng đẹp, đều, hoàn hảo và một số người quan niệm rằng, niềng răng sẽ khiến họ “đổi đời”.

Hàm răng ảnh hưởng như thế nào đến khuôn mặt

“Cái răng cái tóc là góc con người”. Không phải tự dưng, dân gian ta từ xưa xem răng, tóc là tiêu chuẩn đẹp của con người. Bởi vì, hàm răng mái tóc là ấn tượng đầu tiên của  bản thân với người đối diện. Trong đó, hàm răng đều, đẹp, trắng sáng sẽ giúp khuôn mặt trở nên tươi tắn, tự tin trong giao tiếp, cười nói.

Niềng răng khắc phục khuyết điểm trên hàm răng, đem đến sự cân đối, hài hòa cho khuôn mặt, nụ cười

Hàm răng không đều sẽ làm cho khuôn mặt mất cân đối, nhất là phần mặt dưới. Cụ thể như sau:

– Xương hàm và khuôn răng rộng do cấu trúc xương hoặc do răng hô, răng to,… sẽ khiến cho miệng rộng, to, thô làm mất sự hài hòa cho khuôn mặt

– Răng hô, móm, răng mọc lệch lạc, lệch khớp cắn, răng chìa ra sẽ đánh mất sự cân đối về miệng, răng hàm khiến cho khuôn mặt mất cân đối, trông thô cứng và có phần góc cạnh.

– Miệng đầy với hàm răng đều đặn, vòm miệng cân đối đúng tỷ lệ trên dưới sẽ làm cho khuôn mặt bạn trở nên hài hòa, cân xứng.

Vậy nên, phương pháp chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ được nhiều người sử dụng với mong muốn sở hữu khuôn mặt cân đối, đẹp hơn.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha đưa các khí cụ nha khoa vào trong hàm răng và tạo một lực kéo ổn định, tác động trực tiếp vào răng và dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn, cho hàm răng đều đẹp, cân đối. Niềng răng không có bất kỳ tác động nào lên khung xương mặt mà chỉ nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Vì hoạt động nắn chỉnh này mà các khớp cắn, khung hàm tròn đều, hàm răng trở nên đều đặn, độ rộng của khung miệng và vòm hàm nên đã làm khuôn mặt của bạn đẹp hơn, cân đối và hài hòa hơn.

Mức độ thay đổi khuôn mặt khi niềng răng như thế nào?

Mức độ thay đổi khuôn mặt khi niềng răng sẽ khác nhau giữa từng bệnh nhân phụ thuộc vào: tình trạng hô, móm, răng mọc lệch lạc,…; tuổi niềng răng; chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ,… Mục đích của niềng răng là đem đến sự hoàn hảo, đều đẹp, khớp cắn chuẩn và một sức khỏe răng ổn định nên bệnh nhân nên khám và điều trị tại nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng ở trẻ em

Trẻ em và thanh thiếu niên (Dưới 16 tuổi) là thời gian thích hợp nhất để niềng răng và đạt được những kết quả tốt nhất cũng như ít ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, các hoạt động liên quan. Cũng trong lứa tuổi này, niềng răng được thực hiện dễ dàng, dễ uốn nắn, điều chỉnh răng, nướu, xương hàm,… Vì vậy, việc điều chỉnh và thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực, đẹp, cân đối cũng dễ dàng.

Niềng răng móm cho trẻ em giúp thay đổi khuôn mặt cân đối

Các bậc phụ huynh nên quan tâm, đưa trẻ đi khám nha định kỳ để các bác sĩ khám và tư vấn kế hoạch điều trị kịp thời, phòng tránh các nguy cơ răng mọc lệch lạc, hô móm, mất thẩm mỹ, …giúp trẻ chuẩn bị hành trang về nụ cười, khuôn mặt cân đối, tự tin vào đời.

Niềng răng ở người trưởng thành

Những người trưởng thành thường có xu hướng đi niềng răng khi: muốn cải thiện thẩm mỹ, các khớp cắn, khắc phục các khuyết điểm trên răng,… Răng, hàm xương của người lớn đã phát triển hoàn chỉnh, cứng, chắc chắn. Điều đó khiến thời gian niềng răng lâu hơn, phức tạp hơn  và sự thay đổi về khuôn mặt không được nhiều. Mặc khác, niềng răng người lớn thường bị tác động bởi các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…

Với những trang thiết bị nha khoa hiện đại thì niềng răng ở người lớn khá dễ dàng tuy nhiên phải được khám, chụp X-quang và tư vấn, điều trị bởi bác sĩ chuyên gia, có kinh nghiệm để đạt kết quả tốt nhất và tránh các nguy cơ sau niềng răng.

Thay đổi khuôn mặt sau niềng răng như thế nào?

Như đã nói ở trên, kết quả niềng răng và mức độ thay đổi khuôn mặt phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đối tượng niềng răng là ai. Niềng răng sẽ có những thay đổi khuôn mặt như sau:

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt đẹp hơn: Niềng răng thành công khi bác sĩ khám và dự đoán hướng dịch chuyển của răng chuẩn xác, răng dịch chuyển về đúng vị trí  như mong muốn. Điều này giúp khung miệng, vòm hàm cân đối, răng đều đẹp, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi như sau”

– Cảm giác mũi cao hơn do khuôn mặt và xương hàm sau khi niềng răng sẽ được cân chỉnh theo tỷ lệ phù hợp hơn, giúp khuôn mặt thon gọn và cân đối hơn.

– Trường hợp, răng hô, móm, mọc lệch lạc sẽ thấy sự thay đổi trên khuôn mặt rõ ràng hơn như: khuôn miệng nhỏ lại, răng đều bớt hô, khớp cắn chuẩn,….

– Niềng răng giúp có chiếc cằm V line do tác động của các lực co kéo, nắn chỉnh răng về đúng vị trí khi niềng răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được cằm V-line sau khi niềng răng mà tùy thuộc vào khung hàm mặt của mỗi người.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt mất cân đối: Niềng răng làm khuôn mặt mất cân đối, không như ý như: hóp má, lệch hàm,… phương pháp niềng răng không hợp lý, bác sĩ có tay nghề kém,… 

Vậy nên, bạn nên chọn niềng răng ở các địa chỉ uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn,  hệ thống trang thiết bị hiện đại để đạt được những kết quả niềng răng, thay đổi khuôn mặt mong muốn.

Sự thật về niềng răng thay đổi khuôn mặt giúp đổi đời

“Niềng răng đổi đời”, “Niềng răng phong thủy”,… là những câu chuyện bàn tán, gây tò mò của không ít người. Thực tế đây chỉ là lời đồn truyền miệng chứ không có một chứng minh rằng niềng răng có liên quan đến tướng số. 

Tại sao có tin đồn như vậy? Có thể nói, trước khi niềng răng, răng của bạn mắc các khuyết điểm như: răng hô, răng mọc lệch lạc, răng khểnh, lệch khớp cắn,… làm bạn thiếu tự tin khi giao tiếp và cảm thấy mọi thứ khó khăn. Sau khi niềng, bạn sở hữu khuôn hàm răng mới, đều đẹp, khuôn mặt rạng rỡ, đẹp hơn tự tin và thấy mọi thứ thật dễ dàng.

Không nên quá tin vào tin đồn mà bất chấp đi niềng răng vô tội vạ bạn nhé! Niềng răng là phương pháp có đặt khí cụ nha khoa vào trong khuôn miệng nên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sinh hoạt và thẩm mỹ lâu dài.

Chọn nha khoa uy tín để niềng răng

Chỉnh nha niềng răng không những cải thiện chức năng răng, khắc phục khuyết điểm mà còn liên quan đến sức khỏe răng miệng, khung xương hàm. Vì vậy, niềng răng chắc chắn có tác động tích cực hoặc tiêu cực làm thay đổi khuôn mặt.  Bạn không nên chủ quan trong việc tìm kiếm, lựa chọn nha khoa để niềng răng.

Nha khoa Viễn Đông là nha khoa uy tín, chất lượng với gần 20 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị răng miệng tại thành phố Hồ Chí Minh. Hàng năm, chúng tôi khám và điều trị hơn hàng nghìn ca chỉnh nha niềng răng, phục hình thẩm mỹ cho khách khách du lịch, Việt Kiều và người dân cả nước.

– Đội ngũ bác sĩ chuyên gia về phục hình thẩm mỹ, chỉnh nha niềng răng nổi tiếng, được đào tạo chuyên sâu về Răng – Hàm  – Mặt, tu nghiệp tại các nước phát triển về nha khoa. Bên cạnh đó, các bác sĩ còn là gương mặt nổi tiếng, diễn giả, giảng dạy tại các trường đại học, trung tâm nha khoa trong nước và quốc tế như: Mỹ, Úc, Singapore,…

Bác sĩ chuyên gia về chỉnh hình thẩm mỹ, niềng răng chỉnh nha tại Nha Khoa Viễn Đông

– Hệ thống trang thiết bị kỹ thuật nha khoa hiện đại, nhập khẩu 100% từ nước ngoài, đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế như: Hệ thống CBCT Gendex GXDP 7000 (USD), Hệ thống X-quang 3 chiều Kỹ thuật số Gendex,… Về niềng răng, Nha Khoa Viễn Đông đã và đang thực hiện 2 phương pháp phổ biến nhất hiện nay như: niềng răng mắc cài (Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ) và niềng răng không mắc cài (Niềng răng Invisalign,…).

Phòng khám răng hiện đại tại quận 1
Khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên gia, hệ thống máy móc nha khoa hiện đại

– Phòng khám và điều trị vô trùng đạt chuẩn quốc tế: Phòng khám nha khoa Viễn Đông được trang bị thiết bị: Ghế nha Kavo Premium (USA) tích hợp đầy đủ thiết bị điều trị, hệ thống máy tính kết nối dữ liệu trung tâm. Mỗi phòng được vô trùng khép kín bằng hệ thống tia cực tím; Vô trùng tất cả trang thiết bị, dụng cụ nha khoa, vật liệu nha khoa,… Đảm bảo an toàn và tránh các lây nhiễm chéo cho khách hàng.

Phòng vô trùng tiêu chuẩn quốc tế

Nha khoa Viễn Đông với đầy đủ các điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị nha khoa hiện đại sẽ giúp bạn đạt được kết quả niềng răng tốt nhất. Liên hệ ngay để các bác sĩ tư vấn chi tiết về tình trạng răng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *