Chi phí niềng răng là bao nhiêu?

Niềng răng bao nhiêu là mối quan tâm của nhiều khách hàng khi có nhu cầu khắc phục các khuyết điểm của hàm răng như: răng hô, răng mọc lệch lạc, lệch khớp cắn,…  Tuy nhiên, chi phí không phải là yếu tố quyết định sự kết quả chỉnh nha, mà còn phục thuộc vào tình trạng răng miệng, tay nghề bác sĩ và trang thiết bị nha khoa.

Niềng răng khắc phục các khuyết điểm của hàm răng, mang đến nụ cười tự tin

Chi phí niềng răng là bao nhiêu?

Niềng răng là việc sử dụng lực tác động của các mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung hoặc khay niềng răng làm di chuyển các răng về đúng vị trí. Hiện nay, phương pháp niềng răng đa dạng, khách hàng sẽ được bác sĩ khám, tư vấn và lựa chọn theo khả năng chi trả cho chi phí niềng răng riêng.

Phương pháp niềng răng mắc cài: là phương pháp chỉnh nha thịnh hành, được số đông người dùng lựa chọn vì chi phí rẻ, kết quả niềng răng tối ưu. Niềng răng mắc cài sử dụng mắc cài và dây cung gắn trực tiếp cố định vào mặt ngoài hoặc mặt trong của răng. Dây cung liên kết với mắc cài tạo lực siết  tác động từ từ giúp dịch chuyển răng về vị trí đều đẹp, khớp cắn chuẩn. Phương pháp này có 4 loại mắc cài, thực hiện khác nhau. Tùy vào tình hình răng miệng của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn loại mắc cài phù hợp.

–  Niềng răng mắc cài kim loại: Phương pháp niềng răng phổ biến dành cho đối tượng thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi. Phương pháp sử dụng mắc cài và dây cung bằng hợp kim để niềng răng. Niềng răng mắc cài bằng kim loại đã được cải tiến với các ưu điểm như: giá thành rẻ, kích thước nhỏ, tạo tính thoải mái cho người sử dụng, giảm đau và rút ngắn thời gian niềng răng.

Giá niềng răng khoảng từ: 25.000.000 – 45.000.000 vnđ/2 hàm

niền năng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại thường dùng cho lứa tuổi thanh thiếu niên

– Niềng răng mắc cài sứ: Mắc cài bằng sứ sinh học cùng màu răng tự nhiên kết hợp với dây cung kim loại tạo tính thẩm mỹ khi niềng răng, được nhiều người quan tâm. Phương pháp này khiến người dùng an tâm, hạn chế tình trạng mắc cài bị nhiễm màu, tự tin ăn uống, giao tiếp. Mặc khác, mắc cài sứ có màu tương đồng với màu răng nên ít ảnh hưởng đến thẩm mỹ hàm răng khi giao tiếp. So với mắc cài kim loại, giá mắc cài sứ có phần nhỉnh hơn nhưng hiệu quả và thời gian điều trị tương đương nhau.

Giá niềng răng khoảng từ: 45.000.000 – 60.000.000 vnđ/2 hàm

Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ đẹp, cùng màu tự nhiên của răng

–  Niềng răng mắc cài tự buộc (mắc cài tự động): Sử dụng mắc cài và dây cung, thiết kế rãnh trượt và nắp để giữ cho dây cung giữ chắc vào mắc cài để tạo lực dịch chuyển răng răng. Ưu điểm của loại mắc cài này là rút ngắn thời gian điều trị, không cần đến phòng khám thường xuyên để chỉnh mắc cài. Vậy nên, đây là một trong những phương pháp được các bác sĩ khuyên dùng đối với người bận rộn.

Giá niềng răng mắc cài tự khóa kim loại từ 42.000.000 – 57.000.000 vnđ/2 hàm

Giá niềng răng mắc cài sứ tự khóa từ 48.000.000 – 68.000.000/2 hàm

– Niềng răng mắc cài mặt trong (mắc cài mặt lưỡi): Phương pháp sử dụng mắc cài và dây cung gắn vào mặt trong của răng thay vì mặt ngoài. Phương pháp này đòi hỏi  bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện nên rất ít nha khoa ứng dụng. Nếu bác sĩ thực hiện chưa có kinh nghiệm dễ gây nguy cơ sau đó như: đau nhức, lệch khớp cắn,… Ưu điểm của phương pháp này là khiến người khác không nhận ra khách hàng đang niềng răng. Thường dành cho người giao tiếp nhiều như: diễn viên, dẫn chương trình, giáo viên,… Tuy nhiên,, phương pháp lại gây cho việc vệ sinh, dễ gây các bệnh lý răng miệng.

Phương pháp niềng răng không mắc cài: là phương pháp niềng răng hiện đại, được quan tâm nhất hiện nay. Niềng răng bằng khay nhựa trong suốt, dễ tháo lắp để khắc phục các khuyết điểm cho hàm răng như: bị hô, móm, mọc thưa, răng mọc lệch lạc,… nhờ tác động của lực dịch chuyển răng đến vị khí khớp cắn chuẩn, đều đẹp tự nhiên.

Niềng răng invisalign bao nhiêu
Niềng răng Invisalign dễ tháo lắp, an toàn cho sức khỏe

Trong đó, niềng răng Invisalign được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả. Phương pháp niềng răng không mắc cài được FDA (Food and Drug Administration) chứng nhận an toàn cho sức khỏe và an toàn trong điều trị. Niềng răng Invisalign có thể điều trị chỉnh nha ở các ca từ đơn giản đến phức tạp, đem đến lợi ích tối ưu về thẩm mỹ, dễ ăn uống, vệ sinh chăm sóc răng miệng, thoải mái trong giao tiếp nhưng đây cũng là phương pháp có chi phí niềng răng đắt nhất.

Giá niềng răng Invisalign từ: 34.000.000 – 120.000.000/2 hàm

Một số dịch vụ và chi phí khác như:

Hàm duy trì kết quả chỉnh nha tháo lắp: 1.750.000vnđ/hàm – 3.000.000/2 hàm

Hàm duy trì kết quả chỉnh nha cố định: 1.750.000vnđ

Lưu ý: Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 1-3 năm, ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ khuôn mặt và  sức khỏe răng miệng. Tùy vào tình hình răng, bác sĩ sẽ tư vấn chọn phương pháp niềng răng phù hợp và mức chi phí khác nhau. Do vậy, bên cạnh việc tìm hiểu về chi phí niềng răng, khách hàng nên tìm đến nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn giỏi, trang thiết bị hiện đại để đạt kết quả niềng răng tốt nhất.

Xem thêm: Quy trình niềng răng chuẩn tại Nha khoa Viễn Đông?

Chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi để đạt kết quả niềng răng tốt nhất

Niềng răng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thẩm mỹ khuôn mặt và thời gian điều trị từ 1-3 năm. Vậy nên, khách hàng đừng quá chú trọng đến chi phí niềng răng mà bỏ qua việc tìm hiểu về trình độ chuyên môn của bác sĩ tại các nha khoa uy tín, chất lượng dịch vụ để “chọn mặt gửi vàng”.

Niềng răng không đúng kỹ thuật sẽ gây tụt mắc cài, lệch răng gây đau nhức

Chỉnh nha niềng răng là một kỹ thuật nha khoa khó, ca điều trị dễ gặp sai sót và thất bại nếu như:

 • Bác sĩ điều trị chưa đủ kinh nghiệm, tư vấn kế hoạch điều trị không phù hợp, dự đoán hướng dịch chuyển răng không đúng.
 • Trang thiết bị y khoa thô sơ: Hệ thống chẩn đoán hình ảnh răng trước khi chỉnh nha rất quan trọng, thông qua hình ảnh bác sĩ sẽ dự đoán hướng dịch chuyển và điều chỉnh khí cụ phù hợp. 
 • Sử dụng khí cụ chỉnh nha kém chất lượng: Khi dùng khí cụ chỉnh nha không đảm bảo sẽ rất dễ bị bung vỡ, không thể tạo lực chuẩn xác khiến cho quá trình răng di chuyển bị sai khác dù hướng điều trị là đúng.
 • Chế độ chăm sóc khi niềng răng: Bệnh nhân không giữ gìn răng miệng tốt và không tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ thì khả năng niềng răng thất bại là cực kỳ cao.

Một số hậu quả do niềng răng “kém chất lượng” gây ra như:

 • Hàm răng không thay đổi sau khi niềng răng, phải niềng răng lại từ đầu
 • Đau, lệch hàm, răng lung lay do chỉnh nha sai cách
 • Sai lệch khớp cắn nghiêm trọng
 • Răng xê dịch không đều, gây biến dạng khuôn mặt, mất thẩm mỹ
 • Răng yếu đi, chịu lực kém, sức ăn nhai giảm và nhạy cảm nhiều hơn,
 • Gây các bệnh về nướu như: viêm nướu, tụt nướu, chân răng dễ lộ ra, làm răng dễ gãy rụng
 • Giảm tuổi thọ răng, gây tiêu xương dẫn đến răng lung lay và rụng sớm.
 • Tốn kém thời gian và tiền bạc

Nha Khoa Viễn Đông – An tâm niềng răng bởi Bác sĩ chuyên gia

Nha khoa Viễn Đông tự hào là địa chỉ niềng răng uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống thiết bị nha khoa hiện đại theo chuẩn của Bộ Y tế. Vị trí nha khoa tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, đòi hỏi về bác sĩ giỏi, dịch vụ chuyên nghiệp, những kỹ thuật y khoa hiện đại trong khám và điều trị. 

nieng-rang-an-toan-nhakhoaviendong
Bác sĩ cùng bệnh nhân xem kết quả niềng răng Invisalign

Trung bình mỗi năm, chúng tôi khám, điều trị thành công hàng nghìn ca niềng răng từ đơn giản đến phức tạp. Trong đó, hơn 70% là khách nước ngoài và Việt kiều về nước, họ đã tin tưởng, hài lòng về chất lượng dịch vụ và chuyên môn của bác sĩ.

– Đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và tay nghề, kinh nghiệm giỏi của Nha khoa Viễn Đông sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và tiến hành niềng răng điều trị cho khách hàng. Các bác sĩ đã có thời gian tu nghiệp, làm việc tại nước ngoài nhiều năm, am hiểu các kỹ thuật niềng răng tiên tiến, giúp khách hàng có được kết quả niềng răng đẹp, hiệu quả và an toàn. 

Thạc sĩ. Bác sĩ Phan Hưng Quốc là thành viên của Hiệp hội nha khoa Hoa kỳ AAO  và Liên đoàn Chỉnh nha Thế Giới WFO. Bác sĩ thường xuyên được mời làm diễn giả, giảng dạy và thực hiện các ca chỉnh hình răng tại các nước như: Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ,…

Thạc sĩ Bác sĩ Phan Hưng Quốc

Thạc sĩ Bác sĩ Phan Hưng Quốc (Tu nghiệp ở Đức, Mỹ, Singapore) có  26 năm, làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Dược trước khi công tác tại Nha khoa Viễn Đông

– Trang thiết bị nha khoa hiện đại

Nha Khoa Viễn Đông tự tin đem đến cho khách hàng những phương pháp điều trị chuẩn mực với hệ thống thiết bị nha khoa hiện đại như:Hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam – Gendex GXCB 500 (USA), máy chụp phim sọ mặt kỹ thuật số Soredex Cranex 3D (Đức), Máy chụp phim quanh chóp KAVO (Đức) là những hệ thống chụp phim hiện đại trên thế giới. Hỗ trợ hình ảnh chính xác và rõ nét những chi tiết nhỏ trên hàm – mặt, mô mềm, hệ thần kinh. Điều này giúp bác sĩ khám và có kế hoạch điều trị tốt nhất cho khách hàng.

niềng răng thẩm mỹ nha khoa viễn đông
Bác sĩ trực tiếp sử dụng các thiết bị nha khoa hiện đại để khám và tư vấn

Phần mềm chỉnh nha Dolphin, trước mỗi ca điều trị bác sĩ đều thực hiện phân tích phim và lên kế hoạch chỉnh nha

Đối với Niềng răng không mắc cài, bác sĩ sẽ ứng dụng phần mềm Clincheck kết hợp với kế hoạch chỉnh nha để mô phỏng quá trình di chuyển răng, thay đổi cấu trúc răng – hàm và kết quả sau chỉnh nha trên máy tính

Quá trình này giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị tối ưu nhất với hiệu quả thẩm mỹ cao và rút ngắn thời gian niềng răng. Mặt khác, khách hàng cũng có thể hình dung được răng – hàm và khuôn mặt của mình sau khi chỉnh nha niềng răng.

Hệ thống vô trùng tuyệt đối

Điều kiện vô trùng trong điều trị nha khoa hết sức quan trọng, đặc biệt là niềng răng. Niềng răng có đưa dụng cụ nha khoa vào trong hàm răng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe lâu dài của người bệnh. 

Khi đến với Nha khoa Viễn Đông khách hàng sẽ được khám và tư vấn bởi 1 bác sĩ, sử dụng bộ khay dụng cụ riêng trong phòng nha riêng. Phòng khám được  đảm bảo vô trùng tuyệt đối, tính an toàn, tránh lây nhiễm chéo, nhiễm trùng.

Thiết bị, dụng cụ nha khoa được vô trùng tuyệt đối theo tiêu chuẩn quốc tế

Lời khuyên Thạc sĩ Bác sĩ Phan Hưng Quốc: “Niềng răng là một quá trình điều trị cần có sự hợp tác của bệnh nhân và bác sĩ cùng với những hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại. Để đạt được kết quả niềng răng tốt nhất, an toàn và tiết kiệm, bệnh nhân cần chuẩn bị những điều sau đây:

– Tìm hiểu các kiến thức căn bản về niềng răng như: chọn phương pháp niềng răng, quá trình niềng răng,chăm sóc sức khỏe khi niềng răng….

 – Hãy trực tiếp đến nha khoa để được khám, tư vấn về tình trạng răng, kế hoạch điều trị chi tiết của bác sĩ. Đừng cả tin vào những thông tin trên báo, PR,… mà vội vàng kết luận niềng răng giá rẻ.

– Chuẩn bị tâm lý khi niềng răng vì nó là quá trình dài 1-3 năm để đạt kết quả như ý, một sức khỏe lâu dài.  Giai đoạn đầu niềng răng bạn sẽ mất thời gian làm quen với các phương pháp niềng răng. Một số trường hợp bạn sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ răng;… Hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng.

– Chuẩn bị sức khỏe, thể lực thật tốt vì ở những tháng đầu niềng răng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi ăn uống, đau nhức nhẹ.

– Cuối cùng, là tài chính. Chi phí niềng răng khá cao so với các ca điều trị nha khoa thông thường, nhất là niềng răng Invisalign ( niềng máng trong suốt). Vậy nên, việc cân đối tài chính, lắng nghe tư vấn của bác sĩ giúp bạn chủ động trong lựa chọn phương pháp niềng răng.”

Để hoàn toàn an tâm về chi phí với quyết định chọn nha khoa niềng răng , bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa Viễn Đông thăm khám, các bác sĩ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp niềng răng phù hợp, cũng như chi phí niềng răng hết bao nhiêu tiền để bạn có sự lựa chọn khi quyết định điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *