Cấy ghép Implant có đau không?

Cấy ghép Implant có đau không là mối bận tâm của nhiều người khi muốn điều trị mất răng bằng phương pháp này. Bởi khi cấy Implant, bạn cần trải qua một cuộc tiểu phẫu nên những lo lắng này là hoàn toàn chính đáng.

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng mất ưu việt nhất hiện nay. Để thực hiện, bác sĩ sẽ khoan vào nướu, sau đó cấy trụ Implant bằng titanium vào. Trụ Implant lúc này sẽ có tác dụng thay thế cho chân răng đã mất.

Cấy ghép Implant có đau không?

Câu trả lời chắc chắn là có vì bất kỳ vết thương nào dù là nhỏ nhất cũng khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, sợ hãi hoặc lo lắng. Với công nghệ và kỹ thuật hiện nay, Cấy ghép Implant không gây ra xâm lấn quá mức, giúp hạn chế đau sau khi cấy ghép và lành thương nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào tâm lý, cơ địa và tình trạng răng của từng người sẽ có mức độ đau khác nhau.

Cắm trụ Implant thực hiện khi có tình trạng sức khoẻ khá tốt, nghĩa là không bị viêm nhiễm. Khi thực hiện cấy ghép Implant, bác sỹ gây tê cục bộ hoặc toàn phần, thuốc tê sẽ phát huy hết tác dụng của nó suốt quá trình cấy ghép nên thường bệnh nhân không hề cảm thấy đau đớn. Mặc khác, mất răng lâu ngày dẫn đến việc các sợi dây thần kinh quanh ổ chân răng bị tiêu biến nên bệnh nhận không còn cảm nhận rõ ràng cảm giác đau đớn như khi nhổ răng.

Mô phỏng cắm trụ implant cho trường hợp mất răng
Mô phỏng cắm trụ implant cho trường hợp mất răng

Mặc khác, thời gian cắm 1 trụ Implant sẽ mất khoảng 15 phút – 30 phút, bao gồm cả việc gây tê. Và trước khi cấy Implant, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định gây tê vùng lân cận vị trí cấy ghép trụ Implant và ngoài má theo liều lượng và thời gian theo tình trạng sức khỏe cụ thể. Vì vậy, bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau nhức trong quá trình cấy ghép.

Mặc khác, thời gian đặt một trụ implant vào xương hàmsẽ mất khoảng 15 phút – 30 phút, bao gồm cả việc gây tê Trước khi cấy Implant, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định gây tê vùng lân cận vị trí đặt trụ Implant với liều lượng phù hợp. Vì vậy, bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật..

Sau 7-10 ngày thì vết thương cấy ghép sẽ lành, bệnh nhân sẽ đến nha khoa để khám, cắt chỉ. Trong thời gian này bệnh nhân phải tuân thủ cách chăm sóc răng miệng của bác sĩ, nhằm tránh viêm nhiễm, đau nhức.

Lưu ý: Trong cấy ghép Implant thì yếu tố vô trùng cực kỳ quan trọng nhằm giúp ca cấy ghép Implant đạt được kết quả tốt nhất, tránh nguy cơ nhiễm trùng, đau nhức, biến chứng về răng sau này. Khách hàng cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn cùng cơ sở vật chất hiện đại, phòng khám vô trùng khép kín, quy trình điều trị chuẩn mực.

Khách hàng A.N (29 tuổi – Việt Kiều) – trước và sau khi cấy ghép Implant cho răng bị mất

Cấy ghép Implant an toàn, không đau tại Nha khoa Viễn Đông

Bệnh nhân cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, sức khỏe tốt và chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi để ca cấy ghép Implant không đau nhức, thành công và đạt hiệu quả tối ưu. Nha khoa Viễn Đông là địa chỉ cấy ghép Implant uy tín với đội ngũ chuyên gia nổi tiếng trực tiếp thực hiện cấy ghép Implant đem lại sự tin tưởng, an tâm cho bệnh nhân khi điều trị nhờ vào:

  • Bác sĩ chuyên gia Implant quốc tế

Bác sĩ điều trị cũng đóng vai trò rất lớn trong việc giúp quá trình làm răng Implant diễn ra thoải mái. Ngoài ra, các Bác sĩ giàu kinh nghiệm còn có khả năng xử lý và khắc phục nhanh chóng các biến chứng có thể xảy ra khi cấy ghép Implant. Lúc này, tỷ lệ và hiệu quả thành công của trồng răng Implant cũng vì thế mà cao hơn. Có thể kể đến như:

Bác sĩ Implant giỏi tại Nha khoa Viễn Đông
Bác sĩ Implant giỏi tại Nha khoa Viễn Đông

Thạc sĩ. Bác sĩ. PHẠM HOÀI NAM – Chuyên gia lâm sàng Implant Nha Khoa, Viện gIDE, Hoa Kỳ – Thành viên Hội nha khoa quốc tế ICOI và ITI.

Bác sĩ chuyên gia NGUYỄN THANH HÀ – Chứng chỉ Implant Nha khoa tại Đức, Hoa kỳ, Đức. Bác sĩ  Hà có hơn 31 năm kinh nghiệm và đã cấy thành công hơn 2000 ca Implant tại Việt Nam.

Bác sĩ chuyên gia ĐINH TRƯỜNG HÙNG – Bác sĩ Cấy ghép Implant nổi tiếng với hơn 21 năm kinh nghiệm tại các nha khoa lớn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bác sĩ HỒNG THẠCH THẢO – Chuyên gia Phục hình thẩm mỹ, tu nghiệp nước ngoài và hoàn thành các chứng chỉ Implant quốc tế. Đây là người bác sĩ nổi tiếng tại Tp.HCM trong các chuyên ngành điều trị thẩm mỹ nha khoa.

  • Sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại

Tại Nha khoa Viễn Đông, các thiết bị y khoa hiện đại luôn được trang bị đầy đủ như: Máy chụp phim X-quang 3 chiều (CBCT, Máy chụp phim Pano, ghế nha hiện đại tích hợp các thiết bị hỗ trợ cấy Implant, máy cắm Implant, hệ thống xét nghiệm máu, khám sức khỏe tổng quát, hệ thống khử trùng khép kín,… Điều này hỗ trợ Bác sĩ sẽ lập kế hoạch phẫu thuật implant chính xác, hạn chế biến chứng và sự khó chịu trong và sau phẫu thuật.

  • Phòng điều trị vô trùng tuyệt đối

Nha khoa Viễn Đông tuân thủ tuyệt đối quy trình vô trùng của Bộ Y tế trong điều trị. Trong đó, phòng trồng răng Implant được thiết kế độc lập, riêng biệt và được trang bị đầy đủ các thiết bị vô trùng khép kín, hiện đại. Một số thiết bị vô trùng như: Máy khử trùng siêu âm, lò hấp tiệt trùng tự động, máy đóng gói trùng dụng cụ chuyên dụng và tủ bảo quản, lưu trữ vô trùng dụng cụ sau khi đóng gói dưới ánh sáng tia cực tím.
Ngoài ra, phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối, không khí khu vực phẫu thuật phải được sát khuẩn mỗi ngày bằng đèn cực tím. Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Ghế, máy, bàn dụng cụ, các thiết bị hỗ trợ theo dõi huyết áp, nhịp tim của Khách hàngđều được lau sạch với dung dịch sát khuẩn. Đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo và mang đến hiệu quả tối đa cho ca phẫu thuật Implant.

  • Sử dụng vật liệu Implant mang thương hiệu quốc tế

Các loại trụ Implant được Nha khoa Viễn Đông lựa chọn mang thương hiệu quốc tế, được các Tổ chức nha khoa uy tín trên quốc tế khuyên dùng như: Implant Straumaan (Thụy sĩ – số 1 thế giới), Implant Neodent (Thụy sĩ – số 2 thế giới), Dentium (USA), Dentium (Hàn Quốc),…

  • Quy trình cấy ghép Implant chuẩn mực

Bác sĩ chuyên gia thực hiện các bước cấy ghép Implant chuẩn mực, đảm bảo an toàn, hiệu quả tối ưu nhất cho bệnh nhân. Cụ thể:  

Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa viễn đông
Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa viễn đông

Bước 1: Bác sĩ khám và kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn kế hoạch điều trị phù hợp.

Bước 2: Chụp phim X-quang CT Cone Beam – Gendex GXDP 700 (USA): Nhằm cung cấp rõ nét và trực quan hình ảnh 3 chiều của mô răng, xương hàm, mô mềm, xoang, ống thần kinh… từ đó lên kế hoạch Implant toàn diện cho từng bệnh nhân.

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant, tái khám và theo dõi quá trình tích hợp xương hàm của Implant.

Bước 4: Phục hình răng sứ trên Implant

Lưu ý: Việc phẫu thuật cấy ghép trụ Implant và phục hình răng sứ trên Implant được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, trong điều kiện phòng vô trùng khép kín, các dụng cụ trang thiết bị được vô trùng ngoại khoa để mọi ca trồng răng Implant đảm bảo an toàn và tránh lây nhiễm chéo.

Bước 5: Bác sĩ kiểm tra, đánh giá lực tác động lên Implant qua X-quang CT Cone Beam để xem Implant có khít, tích hợp xương tốt không. Qua đó, đánh giá mức chịu lực tác động lên Implant và răng sứ khi nhai, đảm bảo mọi hoạt động, chức năng ăn nhai ổn định, sức khỏe lâu dài và thẩm mỹ hàm răng.

Bước 6: Tư vấn chăm sóc sau điều trị và có kế hoạch tái khám định kỳ.

Nha khoa Viễn Đông hội tụ đầy đủ các yếu tố về bác sĩ trình độ cao, trang thiệt bị hiện đại, quy trình điều trị chuẩn mực, phòng khám quốc tế. Điều đó minh chứng việc chúng tôi đã ứng dụng những kỹ thuật Implant tiên tiến nhất, đem đến ca điều trị thành công, không gây đau, không biến chứ, hiệu quả về thẩm mỹ và một sức khỏe bền vững.

Hãy liên hệ ngay với Nha khoa Viễn Đông để các bác sĩ chuyên gia tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *