Bọc răng sứ có đau hay không?

Bọc răng sứ đang là dịch vụ thẩm mỹ răng được rất đông khách hàng lựa chọn để khắc phục các khuyết điểm thẩm mỹ cũng như bệnh lý nha khoa. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng đều có tâm lý sợ đau khi bọc sứ thẩm mỹ. Vậy thực sự bọc răng sứ có đau hay không? Và giải pháp nào để một ca răng sứ diễn ra nhẹ nhàng và mang lại sự thỏai mái cho khách hàng?

Nội dung bài viết:

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ có đau hay không?

Bọc răng sứ trong bao lâu?

Bác sĩ phục hình răng sứ giỏi sẽ giúp ca răng sứ trở nên nhẹ nhàng

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ thay thế phần bên ngoài của răng để tái thiết lập chức năng ban đầu của nó và để tạo ra một diện mạo tự nhiên. Mục đích của bọc răng sứ gồm: khắc phục tình trạng hư hại của răng; phục hồi chức năng ăn nhai; tái tạo hình dáng răng đều đặn, màu sắc răng như ý, mang đến nụ cười tự tin, hạn chế hở lợi; đảm bảo sức khỏe lâu dài cho răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng nào cũng có thể bọc răng sứ mà phải được bác sĩ chỉ định nên bọc sứ hay không.

Những trường hợp bọc răng sứ như:

  • Răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám hoặc dán sứ veneer được nữa.
  • Răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô mà phương pháp chỉnh nha không khả thi.
  • Răng bị nhiễm kháng sinh – tetracycline nặng mà tẩy trắng răng không hiệu quả
  • Người nghiến răng và nghiến răng đến mức cấu trúc ban đầu của răng đã bị xâm phạm
Mão sứ (hoặc nắp) là một lớp phủ bao phủ toàn bộ bề mặt răng khôi phục lại hình dạng và kích thước ban đầu của nó. Mão bảo vệ và củng cố cấu trúc răng không thể phục hồi bằng vật liệu trám hoặc các loại phục hình khác.

Để bọc sứ cho răng, bác sĩ sẽ phải mài bớt một phần men răng ở bên ngoài nhắm giúp điều chỉnh hình thể răng và tạo độ bám cho răng sứ vào răng thật. Sau đó, qua một loạt các công đoạn: Lấy dấu, chế tác răng sứ CAD/CAM, thử sứ lên răng…và cuối cùng là cố định mão sứ lên răng thật. Với cách làm như vậy, răng sẽ được điều chỉnh về hình thể, màu sắc và khắc phục các khuyết điểm một cách hiệu quả.

Bọc răng sứ có đau hay không?

Theo Bác sĩ Hồng Thạch Thảo – Chuyên gia Phục hình thẩm mỹ với 14 năm kinh nghiệm chia sẻ: “Bọc răng sứ không đau như mọi người nghĩ nhưng nói bọc răng sứ không đau là không đúng. Bởi vì trước khi bọc sứ vào răng, các bác sĩ phải mài đi một lớp men răng thật để lấy chỗ trống lắp những chiếc răng sứ mới vào. Nên khách hàng sẽ cảm thất khó chịu, đau nhức nhẹ. Tại nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi trong phục hình răng sứ trong quá trình bọc sứ sẽ dùng thuốc tê và được hỗ trợ bởi trang thiết bị nha khoa hiện đại sẽ giúp bạn thoải mái và không cảm thấy đau buốt hay ê ẩm răng.

Ngoài ra, bọc răng sứ sẽ không đau sau khi lấy tủy vì răng đã mất cảm giác nhưng về sau răng sẽ trở nên giòn, dễ gãy vỡ, ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.Do đó, các bác sĩ giỏi, có tâm thường hạn chế việc lấy tủy để để bảo tồn tối đa răng thật và sức khỏe lâu dài. (Làm răng sứ không lấy tủy khó, đòi hỏi kinh nghiệm, chuyên môn giỏi và sự khéo léo). Ngược lại, nếu các bác sĩ không đủ chuyên môn, thiếu kinh nghiệm sẽ mắc phải các lỗi cơ bản như: không kiểm tra răng miệng, tiêm thuốc tê không đủ hoặc mài răng quá sâu, tính toán răng sứ sai lệch sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức hay lấy tủy răng tùy tiện ảnh hưởng đến sức khỏe sau này thậm chí gây ra các biến chứng nghiêm trọng.”

Vậy nên, bọc răng sứ có đau hay không phụ thuộc vào chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị y tế hiện đại và tình trạng răng của khách hàng. Khi bọc răng sứ thẩm mỹ khách hàng nên tìm đến nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi và cơ sở vật chất hiện đại cũng như chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ trong bao lâu?

Thời gian bọc sứ phục thuộc vào tình trạng răng và số răng cần bọc sứ của khách hàng và tay nghề chuyên môn của bác sĩ, điều kiện vật chất kỹ thuật của cơ sở nha khoa. Phòng khám nha khoa Viễn Đông sở hữu trang bị công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM hiện đại nên giúp khách hàng rút ngắn được thời gian làm răng sứ. Thông thường, thời gian bọc 1 – 2 răng kéo dài từ 2 – 3 ngày. Thời gian làm 1 hàm, 2 hàm kéo dài từ 2 – 4 ngày và cần thêm 1 – 2 lần trở lại để chỉnh khớp gắn cho cảm giác nhai được ổn nhất.

Răng sứ làm bằng vật liệu công nghệ cao với kỹ thuật CAD/CAM hàng đầu thế giới của Sirona, Đức. CAD/CAM là kỹ thuật làm răng sứ với sự hỗ trợ của máy tính và máy phay chuyên dụng. Ưu điểm của phương pháp này là: răng sứ có độ chính xác cao; tăng độ khít sát của cùi răng với phục hình, bên cạnh đó giảm được việc mài nhiều mô răng do tính công nghệ mới, vật liệu mới toàn sứ của Thụy Sĩ. Chỉ cần mài chỉnh từ 0,3 – 0,5 mm thay vì 0,6 – 1,2 mm khi làm răng sứ kim loại. Điều này giúp giảm xâm lấn răng thật, hạn chế tối cảm giác đau nhức khi bọc sứ.

Bác sĩ phục hình răng sứ giỏi sẽ giúp ca răng sứ trở nên nhẹ nhàng

Bác sĩ thực hiện có ý nghĩa quyết định tới sự thành công của ca phục hình răng sứ, hạn chế xâm lấn, giảm đau nhức và thẩm mỹ cao. Bác sĩ giỏi về chuyên môn, có kinh nghiệm sử dụng những kỹ thuật phục hình răng hiện đại sẽ giúp bệnh nhân giảm tối đa đau nhức trong và sau bọc răng sứ.

  • Bác sĩ giỏi sẽ khám và biết được tình trạng răng của khách hàng về bệnh lý, mong muốn từ đó sẽ tư vấn kế hoạch điều trị tốt nhất.
  • Bác sĩ sẽ tính toán tỉ mỉ, chính xác để mài răng tối thiểu, bảo tồn tối đa cấu trúc mô răng thật.
  • Bác sĩ chỉ định gây tê theo liều lượng nhất định cho từng cơ địa của khách hàng.
  • Sử dụng sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa hiện đại, đặc biệt là thiết bị mài răng để hạn chế tối đa xâm lấn.
  • Tính toán kích thước, khuôn răng sứ chính xác đem đến kết quả phục hình tối ưu, đảm bảo chức năng ăn nhai, không gây cộm cấn, tính thẩm mỹ cao và sức khỏe lâu dài cho răng.
  • Bác sĩ dành khoảng nghỉ cho các ca răng sứ thẩm mỹ nhiều răng, để khách hàng đỡ cảm giác mỏi miệng, nghỉ ngơi và thoải mái hơn.
Khách hàng M.T (35 tuổi – Quốc tịch Mỹ) – Bọc răng sứ thẩm mỹ cho hàm răng xỉn màu, răng thưa tại Nha khoa Viễn Đông

Vậy nên, khách hàng mong muốn thẩm mỹ răng sứ một cách nhẹ nhàng, đem đến hiệu quả tối ưu, không đau thì việc lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi hết sức quan trọng.

Nha khoa Viễn Đông – Bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn bởi chuyên gia đầu ngành

Nha khoa Viễn Đông là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu tại Tp.HCM về dịch vụ thẩm mỹ răng sứ như: bọc răng sứ thẩm mỹ, dán sứ Veneer, cầu răng sứ.  Nha khoa Viễn Đông xây dựng chuyên khoa thẩm mỹ răng sứ chuyên nghiệp, hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên gia đầu ngành, tu nghiệp ở nước ngoài và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ chịu trách nhiệm trong điều phối và kiểm soát chất lượng điều trị. Có thể kể đến như:

Bác sĩ Đinh Trường Hùng – Chuyên gia nổi tiếng với 21 năm kinh nghiệm, thành công với hơn 6000 ca thẩm mỹ răng sứ. Ngoài ra, bác sĩ còn thường xuyên tham gia các buổi tư vấn, chia sẻ kiến thức nha khoa tại các kênh báo đài uy tín như: VOH, Dân trí, Thanh niên,… Với chuyên môn cao, kinh nghiệm phong phú qua nhiều năm điều trị phục hình răng sứ và tham gia nhiều hội thảo quốc tế, bác sĩ sẽ luôn tư vấn tận tình về kế hoạch điều trị tốt nhất.

Bác sĩ Hồng Thạch Thảo – Chuyên gia thẩm mỹ răng sứ (Tu nghiệp Pháp) có hơn 14 năm kinh nghiệm và hơn 4000 ca thẩm mỹ răng sứ nổi tiếng tại Tp. Một số bằng cấp, chứng chỉ của Bác sĩ Thảo có thể kể đến: Chứng chỉ Cấy ghép Implant Nha khoa tại BV Răng Hàm Mặt Trung ương, chứng chỉ Nha khoa thẩm mỹ do ĐH Bordeaux – Pháp và ĐH Y Dược TP.HCM kết hợp đào tạo, chứng chỉ về Mặt dán sứ Veneer (International Center for Dental Education), chứng chỉ Nha khoa thẩm mỹ Masters Series tại Malaysia

Bác sĩ Nguyễn Minh Quân – Chuyên thẩm mỹ nha khoa Kỹ thuật số Digital Dentistry, là bác sĩ giỏi và được đánh giá cao trong giới Nha sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bác sĩ không chỉ giỏi tay nghề với kỹ thuật khéo léo, chuyên nghiệp mà còn là bác sĩ nổi tiếng với sự tận tình, tâm lý và điều trị nhẹ nhàng. Mỗi khách hàng đến với bác sĩ Minh Quân sẽ luôn cảm nhận được sự tận tâm chăm sóc ngay cả khi kết thúc điều trị. 

Ngoài ra, Nha khoa Viễn Đông còn có đội ngũ bác sĩ trẻ, chuyên môn giỏi và được dẫn dắt bởi bác sĩ chuyên gia và thường xuyên tham dự các lớp đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước. Cách khám và điều trị khoa học, quy trình chuẩn mực theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đem đên hiệu quả điều trị cao nhất mà vẫn tiết kiệm chi phí phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, Nha khoa Viễn Đông có một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu chính hãng từ các nước như: Mỹ, Anh, Đức,.. đã và đang hỗ trợ đắc lực để bác sĩ thực hiện những ca răng sứ hoàn hảo. Hệ thống chẩn đoán hình ảnh đa chiều CT Cone Beam (USA), máy X-quang Gendex GXDP-700 Series (USA), Hệ thống chế tạo răng sứ CAD/CAM, Phòng khám quốc tế với ghế nha KAVO Primus 1058 Life (Anh), Hệ thống vô trùng khép kín, các phần mềm hỗ trợ điều trị, Phần mềm nha khoa Digital Smile Design…

Bệnh nhân được khám qua phim chụp bằng máy X-quang Gendex GXDP-700 Series (USA)

Từ những chia sẻ trên đây, Nha khoa Viễn Đông cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thẩm mỹ răng sứ chất lượng quốc tế, kết quả thẩm mỹ tối ưu, chi phí phù hợp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: để được tư vấn nhé!

Xem chi tiết: Bảng giá bọc răng sứ tại Nha Khoa Viễn Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *