Skip to content

TỤT NƯỚU: ĐIỀU TRỊ

T4, 31/07/2019 - 14:56

TỤT NƯỚU: ĐIỀU TRỊ

Điều trị đối với bệnh tụt nướu tùy thuộc vào nguyên nhân phát sinh. Nếu nướu không còn bám dính vào răng nữa thì việc điều trị tụt nướu là cực kì quan trọng. Nếu không, càng ngày nó sẽ trở nên xấu đi.

  • Nếu tụt nướu xảy ra do chải răng quá mạnh, nha sĩ có thể hướng dẫn cho bạn cách chải răng phù hợp hơn. Điều này giúp ngăn chặn tổn thương mới xuất hiện lên nướu răng, chứ không sửa chữa được những tổn thương sẵn có.vi
  • Nếu tụt nướu là hậu quả của bệnh lý nha chu (bệnh lý nướu), bước điều trị đầu tiên thường là xử lí và làm sạch vôi răng (clean răng). Nha sĩ sẽ loại bỏ loại bỏ máng bám và vôi răng khỏi tất cả bề mặt răng. Việc điều trị này sẽ giúp cho mô nướu hồi phục và bám dính vào răng trở lại. Đối với nhiều bệnh nhân, sau điều trị này, chăm sóc răng miệng tại nhà tốt và đến nha sĩ định kì sẽ giúp kiểm soát bệnh lý nha chu và mất bám dính nướu.
  • Nếu tụt nướu xảy ra do hàm giả tháo lắp không vừa vặn, nha sĩ có thể điều chỉnh hoặc thay mới cho bạn.
  • Nếu tụt nướu tiến triển, bạn có thể cần đến điều trị ghép nướu. Điều trị ghép nghĩa là lấy 1 mảnh nướu mỏng ở nơi khác trong miệng đến dính vào phần nướu bị tụt. Sau khi phần ghép lành thương, nó sẽ che phủ phần chân răng bị bộc lộ. Điều trị ghép nướu có thể được thực hiện ở 1 hoặc nhiều răng giúp bảo vệ phần chân răng khỏi nhạy cảm hay sâu răng. Điều trị này còn có thể được dùng để cải thiện nụ cười ưa nhìn hơn.
Bản đồ chỉ dẫn Nha Khoa Viễn Đông

LIÊN HỆ

NHA KHOA VIỄN ĐÔNG

249 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

ĐT: (+8428) 2244 8888 - (+8428) 3823 3405

Fax: (+8428) 3825 7789

Email: info@fareastdental.com

Website: www.nhakhoaviendong.com, www.fareastdental.com

Giờ mở cửa: Sáng: 09:00 - 12:00; Chiều: 13:30 - 19:00;

Đóng cửa vào ngày Chủ nhật và các ngày nghỉ Quốc gia

 

Yêu cầu tư vấn