Skip to content

Khắc phục cười hở nướu với công nghệ laser

Hình ảnh trước và sau khi điều chỉnh đường viền nướu bằng laser

 

Bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, luôn phải ‘e dè khép nép’ không dám cười hết cỡ vì nụ cười hở nướu của mình?

Một nụ cười hở quá nhiều nướu sẽ làm hướng sự chú ý của người đối diện lên phần nướu thay vì răng. Đồng thời gây cảm giác răng bị ngắn đi nhiều. Trong các chỉ số thẩm mỹ răng miệng thì khoảng cách lý tưởng giữa đầu nướu (phần chạm với răng) tới vành môi trên là khoảng 3mm. Nếu khoảng cách này dài hơn thì sẽ xảy ra tình trạng cười hở nướu (hay còn gọi là cười hở lợi), đây là hiện tượng khá phổ biến và việc điều trị cười hở nướu cũng không quá phức tạp.


Các nguyên nhân gây cười hở nướu

Các bác sĩ chuyên gia về thẩm mỹ nhận thấy có khoảng 14% nữ giới và 7% nam giới bị tình trạng cười hở nướu quá mức. Chúng có thể do các nguyên nhân sau đây:
• Răng quá ngắn, hoặc mô nướu dày quá mức
• Môi ngắn, hoặc môi bị dịch chuyển quá mức
• Xương hàm trên dài quá mức
• Hoặc kết hợp của các nguyên nhân trên


Giới thiệu công nghệ laser

Trường hợp do răng ngắn hoặc do mô nướu dày quá mức, chúng ta có thể điều trị hiệu quả với công nghệ laser. Điều chỉnh viền nướu bằng tia laser giúp mang lại nụ cười hài hòa bằng cách làm giảm chiều dài nướu, tạo sự cân bằng giữa mô nướu và hình dáng môi, làm cho các răng trông dài hơn.

Trước đây, việc điều chỉnh viền nướu thường đòi hỏi tiến hành phẫu thuật bằng dao mổ. Phương pháp này gây chảy máu, có nguy cơ nhiễm trùng và thường khó chịu. Ngày nay, nhờ sự phát triển của nha khoa thẩm mỹ và sự tiến bộ của công nghệ laser, chúng ta có thể điều chỉnh đường viền nướu một cách an toàn và không hề gây đau.

Bên cạnh đó, quá trình lành thương sau khi điều chỉnh viền nướu bằng tia laser cũng diễn ra êm ái và nhanh chóng hơn so với những phương pháp truyền thống trước đây.


Quy trình

• Đầu tiên, các nha sĩ sẽ khám và đánh giá toàn diện răng miệng cũng như nướu của bạn để có thể xác định được nguyên nhân và mức độ hở nướu. Trong quá trình thăm khám, có thể nha sĩ sẽ cần phải lấy dấu răng và chụp phim XQuang kỹ thuật số để đánh giá tình trạng chân răng và xương hàm.

• Vào ngày tiến hành điều trị, nha sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng nướu cần điều chỉnh. Sau đó, sử dụng tia laser để gọt bỏ phần mô nướu dư thừa, nhẹ nhàng điêu khắc, tạo lại đường viền nướu như ý muốn. Tia laser sẽ loại bỏ phần mô nướu dư mà không hề gây chảy máu, nhờ vậy giảm được nguy cơ nhiễm trùng sau này. Chỉ trong một lần hẹn, nha sĩ đã có thể điều chỉnh lại đường viền nướu cho bạn một cách ấn tượng, cải thiện tình trạng cười hở nướu và mang lại sự tự tin.

• Trong giai đoạn lành thương, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi nề hoặc rát một vài ngày. Nhưng yên tâm, sự khó chịu thường chỉ ở mức tối thiểu và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng cười hở nướu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Nha khoa Viễn Đông là một trong số ít những trung tâm nha khoa tại Việt Nam có trang bị máy laser chuyên dụng trong ngành răng hàm mặt. Với những lợi ích rõ rệt do công nghệ tiên tiến này mang lại, chúng tôi tự tin có thể điều chỉnh đường viền nướu một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất, mang lại nụ cười tự tin và rạng rỡ cho bạn!

Bản đồ chỉ dẫn Nha Khoa Viễn Đông

LIÊN HỆ

NHA KHOA VIỄN ĐÔNG

249 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

ĐT: (+8428) 2244 8888 - (+8428) 3823 3405

Fax: (+8428) 3825 7789

Email: info@fareastdental.com

Website: www.nhakhoaviendong.com, www.fareastdental.com

Giờ mở cửa: Sáng: 09:00 - 12:00; Chiều: 13:30 - 19:00;

Đóng cửa vào ngày Chủ nhật và các ngày nghỉ Quốc gia

 

Yêu cầu tư vấn