Skip to content Skip to navigation

Khắc phục cười hở nướu với công nghệ laser

Khắc phục cười hở nướu với công nghệ laser

Khắc phục cười hở nướu với công nghệ laser

Một nụ cười đẹp là sự tổng hòa và cân bằng của cả răng và nướu. Nếu một người có nụ cười thấy nướu nhiều hơn là răng, chúng ta gọi là cười hở nướu. Một nụ cười hở quá nhiều nướu sẽ làm hướng sự chú ý của người đối diện lên phần nướu thay vì lên răng. Đồng thời có thể gây cảm giác răng bị ngắn đi nhiều. Người ta đã tiến hành nhiều nghiên cứu khác nhau để đánh giá nụ cười. Đa số mọi người, cả bác sĩ chuyên gia lẫn người không chuyên, đều cho rằng một nụ cười lộ ít hơn 2mm nướu là bình thường. Sẽ bắt đầu gây sự chú ý nếu lộ từ 3-4mm, và trường hợp quá 4mm là cười lộ nướu nặng.

 Khắc phục cười hở nướu với công nghệ laser

1. Các nguyên nhân gây cười hở nướu

Các bác sĩ chuyên gia về thẩm mỹ nhận thấy có khoảng 14% nữ giới và 7% nam giới bị cười hở nướu quá mức. Chúng có thể do các nguyên nhân sau đây:
 - Răng quá ngắn, hoặc mô nướu dày quá mức
 - Môi ngắn, hoặc môi bị dịch chuyển quá mức
 - Xương hàm trên dài quá mức
 - Hoặc kết hợp của các nguyên nhân trên

 Các nguyên nhân gây cười hở nướu

Trường hợp răng ngắn hoặc do mô nướu dày quá mức, chúng ta có thể điều trị rất hiệu quả với công nghệ laser. Nha sĩ sẽ sử dụng tia laser để điều chỉnh lại đường viền nướu, khắc phục tình trạng cười hở nướu mà không cần phải phẫu thuật mở rộng và đặc biệt là không hề gây đau đớn. Bên cạnh đó, quá trình lành thương sau khi điều chỉnh viền nướu bằng tia laser cũng diễn ra êm ái và nhanh chóng hơn so với những phương pháp truyền thống trước đây.

2. Điều chỉnh viền nướu bằng laser được tiến hành như thế nào

Điều chỉnh viền nướu bằng tia laser có thể giúp mang lại sự hài hòa cho nụ cười bằng cách làm giảm chiều dài nướu, tạo sự cân bằng giữa mô nướu và hình dáng môi, làm cho các răng trông dài hơn.
Trước đây, việc điều chỉnh viền nướu thường đòi hỏi phải tiến hành phẫu thuật bằng dao mổ. Phương pháp này gây chảy máu, có nguy cơ nhiễm trùng và thường khó chịu. Ngày nay, nhờ sự phát triển của nha khoa thẩm mỹ và sự tiến bộ của công nghệ laser, chúng ta có thể điều chỉnh đường viền nướu một cách an toàn và không hề gây đau. 

Điều chỉnh viền nướu bằng laser được tiến hành như thế nào
Hình ảnh điều chỉnh viền nướu bằng laser tại nha khoa Viễn Đông

Trước hết các nha sĩ sẽ khám và đánh giá toàn diện răng miệng cũng như nướu của bạn để có thể xác định được nguyên nhân và mức độ hở nướu. Trong quá trình thăm khám, có thể nha sĩ sẽ cần phải lấy dấu răng và chụp phim XQuang kỹ thuật số để đánh giá tình trạng chân răng và xương hàm.
Vào ngày tiến hành điều trị, nha sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng nướu cần điều chỉnh. Sau đó, nha sĩ sẽ sử dụng tia laser để gọt bỏ phần mô nướu dư thừa, nhẹ nhàng điêu khắc, tạo lại một đường viền nướu như ý muốn. Tia laser sẽ loại bỏ phần mô nướu dư mà không hề gây chảy máu, nhờ vậy sẽ giảm được nguy cơ nhiễm trùng sau này. Chỉ mất một lần hẹn, nha sĩ đã có thể điều chỉnh lại đường viền nướu cho bạn một cách ấn tượng, cải thiện tình trạng cười hở nướu và mang lại sự tự tin.
Trong giai đoạn lành thương, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi nề hoặc rát một vài ngày. Sự khó chịu thường chỉ ở mức tối thiểu và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. 

Hình ảnh trước và sau khi điều chỉnh đường viền nướu bằng laser
Hình ảnh trước và sau khi điều chỉnh đường viền nướu bằng laser

Nếu bạn bị cười hở nướu và cảm thấy không tự tin, muốn khắc phục tình trạng này, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.  Nha khoa Viễn Đông là một trong số ít những trung tâm nha khoa tại Việt Nam có trang bị máy laser chuyên dụng trong ngành răng hàm mặt. Với những lợi ích rõ rệt do công nghệ tiên tiến này mang lại, chúng tôi tự tin có thể điều chỉnh đường viền nướu một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất, mang lại nụ cười tự tin và rạng rỡ cho bạn.

NHA KHOA VIỄN ĐÔNG
249 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Facebook icon